Dán cách âm chống ồn cho ô tô - gtauto

Dán cách âm chống ồn cho ô tô

Trên thị trường hiện này khá nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ dán cách âm chống ồn cho xe hơi bằng những vật liệu cách âm chống ồn khác nhau mang đến cho người tiêu dùng những cảm nhận khác nhau về vấn đề cách âm chống ồn cho xe hơi.

Nếu bạn lựa chọn vật liệu cách âm kém chất lượng với giá rẻ thì không những cách âm không hiệu quả mà còn gặp phải nhiều vấn đề như nhựa chảy sàn, mùi hôi ra từ miếng dán ,… ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cho người ngồi trong xe.

Có nên cách âm xe ô tô không?

Việc có nên làm cách âm cho xe ô tô, đặc biệt là xe mới mua hay không thì bạn nên xác định nguyên nhân tại sao lại tạo ra tiếng ồn, xuất phát từ đâu.

  • – Nguyên nhân gây tiếng ồn trong xe:
  • – Trời mưa rơi trên trần xe
  • – Tiếng gió rít tác động lên thành xe.
  • – Đất đá văng lên gầm.
  • – Tiếng ồn động cơ.

Nhiều nguyên nhân tạo nên tiếng ồn trong xe, ở trên là một số nguyên nhân cơ bản mà bạn hay gặp phải kể cả những tiếng ồn tác động bởi yếu tố môi trường, ngoại cảnh…
Sau khi xác định những nguyên nhân tạo nên tiếng ồn thì bạn tìm xác định những vị trí cần dán cách âm chống ồn cho xe. Dưới đây là những vị trí mà GT Auto thường được khách hàng yêu cầu làm cách âm.

Vị trí dán cách âm cho xe hơi

Các khách hàng thường đến GT Auto yêu cầu làm cách âm toàn xe, tuy nhiên các bạn tìm hiểu kỹ thì chỉ có một số vị trí thường  bị các yếu tố tác động tạo nên tiếng ồn mà thôi.

Dán cách âm cho 4 cánh cửa và cốp sau.

Vị trí 4 cửa và cốp sau có diện tích bề mặt tôn thép khá rộng và mỏng nên tiếng gió rít hay âm thanh bên ngoài truyền âm dễ dàng tạo tiếng ồn cho xe.

Cách âm sàn xe ô tô

Bề mặt gầm chịu tác động trực tiếp từ đất đá văng lên, đặc  biệt là tiếng rào bánh từ 4 hộc bánh xe cũng tạo nên tiếng ồn đáng kể.

Cách âm trần xe ô tô

Tiếng ồn từ nước mưa rơi trên trần xe, đồng thời dán cách âm trần cũng tạo một lớp cách nhiệt hiệu quả.

Sau khi xác định những vị trí cần làm cách âm thì việc còn lại bạn cần chọn lựa thật kỹ vật liệu để làm cách âm cho xe. Nếu bạn chọn sai thì  “ tiền mất mà tật mang “, ở đây có nghĩa là tốn tiền rồi nhưng không hiệu quả mà còn gặp nhiều vấn đề nan giải từ vật liệu kém chất lượng.

Vật liệu cách âm xe ô tô

Một số thương hiệu vật liệu cách âm ô tô nổi tiếng, chất lượng hiện nay như : WURTH, 3M, FORCH

Hiện GT Auto đang sử dụng vật liệu Forch của Đức và SuperCar của Nga để thi công cách âm cho xe khách hàng. Đây là một sản phẩm được người dùng đánh giá là rất chất lượng.

Vật liệu cách âm FORCH:

✔️ Xuất xứ : EU.

✔️ Nhà cung cấp : Tập đoàn FORCH, CHLB Đức.

✔️ Tính năng:

  • Tấm đệm Bitumen tự dính. Rất dễ uốn khi đun nóng.
  • Có khả năng kháng nước văng cho sàn xe.
  • Có thể chịu được nhiệt độ từ  + 80°C, lên đến +100°C trong thời gian ngắn.

✔️ Độ dày: 2.68 mm

✔️ Kích thước: 25x 50 cm.

✔️ Cấu trúc: Cấu trúc hình tổ ong.

✔️ Tính UV: UV – ổn định.

Vật liệu cách âm SuperCar – Russia.

✔️ Xuất xứ : Russia

✔️ Nhà cung cấp : SuperCar.

✔️ Tính năng:

  • 3 lớp chống ồn bao gồm 1 lớp kim loại cách nhiệt, 1 lớp mút tiêu âm, 1 lớp cao su non.
  • Chống cháy, chống chảy và không mùi.

✔️ Độ dày: 3.0 mm.

✔️ Kích thước: khổ lớn.

Những tấm vật liệu này khá linh động, bạn có thể hơ nóng bề mặt để bám trên những bề mặt sàn gồ ghề. Đặc biệt, sản phẩm không tạo mùi, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Quy trình dán cách âm tại GT Auto Center

Sau khi được nhân viên tư vấn kỹ về vật liệu cũng như các vị trí cần dán, xe của bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật kiểm tra tổng thể và dọn dẹp tư trang cá nhân trước khi tháo lắp ghế, trần…

Qui trình được thực hiện như sau :

✔️ Bước 1 : Dọn dẹp, tháo lắp các vị trí như tappi, ghế và vệ sinh sạch sẽ.
✔️ Bước 2 : Tiến hành cắt, dán tấm cách âm, tiêu âm vào những vị trí cần thiết.
✔️ Bước 3 :  Kiểm tra hoàn chỉnh các vị trí đã dán đã đạt yêu cầu chưa sau đó lắp các chi tiết vào vị trí cũ.

Hiện tượng ù tai sau khi dán cách âm là do đâu?

Nhiều khách hàng sau khi làm cách âm ở một số nơi lại than phiền rằng bị ù tai, không thoát âm. Trên thực tế, nhiều người cứ quan niệm rằng dán phải kín, đều thì cách âm tốt nhưng không phải.

Trong quá trình làm cách âm, giữa các tấm dán cần có khoảng cách để kết hợp với các tấm tiêu âm giảm tải đi tình trạng ù tai khi ngồi trong xe. Vấn đề này các bạn cần lưu ý khi làm cách âm cho xe của mình.

Tự làm cách âm xe hơi tại nhà có được không?

Nhiều bác tài còn nghĩ thêm giải pháp tiếc kiệm hơn khi làm cách âm cho xe là tự mua về dán. Nếu bạn có thể tự tháo lắp ghế, sàn, trần xe thì việc mua về tự làm khá dễ dàng nhưng lướt ngang qua các diễn đàn như otosaigon, otofun.. thì gặp nhiều chủ xe than thở khi gặp rắc rối trong việc tháo lắp các chi tiết.

Hãy liên hệ ngay với GT Auto  để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ dán cách âm chống ồn xe ô tô.

Xịt phủ gầm có giúp chống ồn cho xe hay không?

Đây là vấn đề khiến nhiều chủ xe hay nhầm lẫn khi tìm hiểu về phủ gầm và cách âm là giống nhau. Nhiều người nghĩ xịt phủ gầm cho xe hơi sẽ giúp giảm đi tiếng ồn liệu có thực sự đúng hay không?

Trên thực tế, sơn phủ gầm cho xe giúp cho bề mặt gầm tạo một lớp bề mặt hạn chế bề mặt kim loại gầm tiếp xúc trực tiếp với nước bẩn, đất đá văng lên gây oxi hóa, mục gỉ gầm. Còn việc chống ồn chỉ một phần rất nhỏ không đáng kể nên vấn đề này mọi người cần nắm rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
Chat Zalo