Đánh bóng xe ô tô - Những thông tin mà chủ xe cần biết

Đánh bóng xe ô tô – Những thông tin mà chủ xe cần biết

Đánh bóng xe ô tô không chỉ là một cách tân trang vẻ ngoài cho xe mà còn giúp bảo vệ lớp sơn và duy trì tình trạng tốt nhất cho bề mặt sơn xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về dịch vụ này và áp dụng nó một cách tốt nhất cho ô tô của mình.

1/ Tại sao nên đánh bóng xe ô tô?

Có nhiều thông tin cho rằng, đánh bóng xe ô tô sẽ làm mòn lớp sơn xe. Trên thực tế thì điều này là chính xác vì sơn sẽ bị mài mòn một lớp mỏng nhất định sau khi đánh bóng. Tuy nhiên, nếu thao tác đánh bóng đúng kỹ thuật với dụng cụ và loại paste (pass)/xi đánh bóng chuyên dụng thì lớp sơn bị mài mòn sẽ không đáng kể, chỉ là một lớp siêu mỏng và hoàn toàn không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào.

Việc đánh bóng sơn xe đúng cách không chỉ giúp sơn xe đẹp hơn mà còn giúp loại bỏ các tác nhân gây hại sơn xe, ngăn tình trạng lan rộng nhiễm nặng, từ đó góp phần kéo dài tuổi thọ sơn xe.

danh-bong-xe-o-to-1
Lợi ích của việc đánh bóng xe ô tô

Việc đánh bóng xe cần thực hiện theo định kỳ khoảng 1 lần/năm. Nếu lâu ngày không thực hiện đánh bóng thì lớp sơn xe sẽ có hiện tượng gỉ màu rất mất thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu thực hiện đánh bóng quá thường xuyên thì sẽ không đảm bảo được độ dày cần thiết cho lớp sơn và gây lãng phí tiền bạc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa xe đến gara đánh bóng khi thấy những biểu hiện như: Bề mặt sơn xe xuất hiện những vết xước nhỏ li ti, xạm nhám, xuống màu, bị dính bụi sơn, nhựa đường…

2/ Những bộ phận nên đánh bóng ngoài sơn xe

Ngoài sơn xe, bạn cũng nên thực hiện đánh bóng xe ô tô ở một số vị trí khác như đèn ô tô, Lazang (mâm) ô tô , lốp ô tô và nội ngoại thất.

+ Đánh bóng đèn ô tô giúp loại bỏ các vết ố vàng, mờ đục, bám bẩn và trầy xước trên mặt đèn. Từ đó, đảm bảo được cường độ ánh sáng và luồng sáng phân chiếu trong toàn bộ quá trình vận hành.

+ Lazang (mâm) ô tô cũng là một trong những bộ phận ảnh hưởng nhiều đến phương diện thẩm mỹ của xe, chúng đồng thời cũng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với đất cát, sình lầy, khói bụi… nên rất dễ trầy xước. Chính vì thế, đây cũng là một trong những bộ phận cần thực hiện đánh bóng của ô tô.

danh-bong-xe-o-to-2
Lazang sau khi được đánh bóng

+ Tuy không quá cần thiết nhưng lốp ô tô cũng là một bộ phận nên đánh bóng. Để đánh bóng lốp ô tô chỉ cần dùng dung dịch đánh bóng lốp ô tô xịt trực tiếp lên bề mặt, dùng khăn mịn chuyên dụng chà rồi lau sạch đi. Các loại dung dịch chuyên dụng này sẽ giúp phục hồi màu đen tự nhiên của lốp xe.

+ Nội ngoại thất trong xe có các chất liệu như nhựa bóng, mạ bạc, mạ chrome… thường dễ bị trầy xước do các tác động ngoại lực nên cũng cần thực hiện đánh bóng để giúp xóa các vết xước trên bề mặt.

3/ Giới thiệu về dịch vụ đánh bóng ô tô tại GT Spa

Tại GT Auto, đánh bóng xe ô tô là một trong những dịch vụ thế mạnh và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ chủ xe. Quy trình đánh bóng cơ bản sẽ gồm những bước sau:

  • Vệ sinh, rửa sạch xe và lau khô, những vết xước sẽ lộ diện hết sau khi xe được làm sạch.
  • Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra chi tiết vị trí và tình trạng xước của xe bằng đèn chuyên dụng
  • Xả nhám để làm nhẵn, mờ các vết trầy (tùy vào dòng xe với nền sơn cứng – mềm khác nhau mà sẽ lựa chọn loại nhám phù hợp)
  • Thực hiện đánh bóng (hiệu chỉnh sơn), đây được coi là thao tác cần nhiều kỹ thuật nhất và quyết định đến hiệu quả cuối cùng
  • Phủ ceramic bảo vệ sau khi đã lau sạch xe bằng hóa chất và khăn chuyên dụng, ceramic sẽ giúp tăng lớp bảo vệ cũng như độ sáng bóng cho lớp sơn ngoài.

Quy trình đánh bóng xe được thực hiện với nguyên vật liệu, dụng cụ, máy móc chuyên dụng và đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao.

danh-bong-xe-o-to-3
GT Auto – Địa chỉ đánh bóng xe ô tô chuyên nghiệp

Tại GT Spa chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm tra, kiểm soát và hiệu chỉnh các lớp sơn được trang bị trên các dòng Audi, BMW, Land Rover hay RollRoycle của bạn. Xe ô tô của bạn sẽ được kiểm tra và tư vấn xử lý miễn phí trong các tình huống có vấn đề về sơn. Mục đích cuối cùng của GT Auto luôn mong muốn bảo vệ cho xe của bạn được bền đẹp và mới nhất, tránh khỏi các vết xước xấu xí.

Liên hệ để được tư vấn về dịch vụ đánh bóng xe ô tô qua hotline 096 969 18 18!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
Chat Zalo