Dung dịch vệ sinh kim phun cho ô tô loại nào tốt ?

by admin
0 comment

Vệ sinh kim phun định kỳ việc làm cần thiết. Vệ sinh kim phun giúp xe vận hành ổn định, tiết kiệm nhiên liệu, giảm ồn động cơ hiệu quả.

Vậy khi nào cần vệ sinh phun và nên dùng dung dịch vệ sinh kim phun nào tốt nhất. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây:

I. Thời điểm nên vệ sinh kim phun

Thông thường, việc bảo dưỡng kim phun xăng được khuyến cáo sau mỗi 15.000km. Nếu dùng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng thì thời gian sẽ dài hơn.
Tuy nhiên, với một số dấu hiệu nhận biết dưới đây sẽ cho bạn biết, xế yêu của bạn đã đến thời điểm cần phải vệ sinh kim phun:

  • Hiệu suất động cơ bị giảm: Khi kim phun bị ngẹt, lượng xăng nạp vào buồng đốt ít hơn, khiến bạn phải nhấn ga mạnh hơn nhưng hệ thống vận hành vẫn không như lúc trước.
  • Xe thải ra nhiều khói hơn: Khi kim phun xăng bị tắc, sẽ khiến khói phun ra từ pô nhiều hơn, do khi kim phun bị tắc sẽ làm cho xăng đốt không hết và lọt ra đường ống xả và làm đốt trong ống, từ đó sẽ khiến khói thải nhiều hơn.
xe-thai-ra-nhieu-khoi-do-tac-nghen-kim-phun
Tắc nghẽn kim phun gây hiện tượng xe thải ra nhiều khói
  • Khó khởi động: Khi bạn khởi động máy lên, xăng sẽ thông qua kim phun để nạp vào buồng đốt. Nếu như kim phun quá bẩn sẽ khiến xăng không vào buồng đốt nhanh được, tạo ra hiện tượng động cơ bị trễ trong việc khởi động.
  • Nhanh hết xăng hơn: Khi bạn chạy xe, thì sẽ tiêu thụ một lượng xăng. Thế nhưng nếu lượng xăng bị mất đi quá nhanh hơn bình thường, thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải vệ sinh lại đầu kim phun xăng của xe bạn rồi đấy.
  • Tiếng động cơ kêu to hơn: Khi kim phun bị nghẹt sẽ khiến bạn phải nhấn ga mạnh hơn, nhưng công suất vẫn không như ý bạn được, điều này vô tình sẽ khiến động cơ của bạn phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến việc động cơ của bạn sẽ ồn ào hơn.
kim-phun-dong-co
Kim phun động cơ

III Vệ sinh kim phun buồng đốt giá bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm vệ sinh kim phun buồng đốt với mức giá khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn sản phẩm chính hãng, rõ nguồn để  tránh làm hỏng động cơ khi hoạt động. Mức giá của sản phẩm dung dịch vệ sinh kim phun hiện nay có giá giao động từ 100.000 – 300.000 tùy theo thương hiệu. Do vậy bạn cần tham khảo từ nhiều nguồn thông tin khác nhau để đảm bảo lựa chọn đúng sản phẩm cho động cơ ô tô của mình.

II. Cách vệ sinh kim phun buồng đốt

1. Tháo máy

Tháo rửa trực tiếp kim phun sẽ dễ dàng làm sạch các lớp cặn, muội than. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về kỹ thuật và chuyên môn, cách tốt nhất hãy đưa xe đến các gara bảo dưỡng ô tô uy tín để được tháo máy và kiểm tra cẩn thận.

trung-tam-bao-duong-xe-o-to-gtauto
Garage bảo dưỡng ô tô

2. Sử dụng dung dịch làm sạch kim phun

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể sử dụng các sản phẩm vệ sinh kim phun chuyên dụng có thể tự làm đơn giản tại nhà mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Vậy dùng sản phẩm vệ sinh kim phun nào thực sự tốt khi có quá nhiều sản phẩm đang được bán trên thị trường hiện nay, Hãy tham khảo phụ gia tẩy rửa kim phun và buồng đốt chuyên dụng của ĐỨC mà xưởng ô tô GTAUTO gợi ý bạn dưới đây

a. Mannol 9981 Injector Cleaner ( cho động cơ xăng )

Dung dịch vệ sinh kim phun Mannol 9981 là chất tẩy rữa đặc biệt cho hệ thống phun xăng, làm sạch và loại bỏ cặn carbon, làm sạch kim phun, giảm khí thãi từ ống xả, làm sạch ống dẫn nhiên liệu.
– Phục hồi công suất và tiết kiệm nhiên liệu
– Khởi động êm hơn và dễ dàng khi máy nguội, loại bỏ khả năng máy bị giật khởi động khó khăn.

 

– Cách sử dụng :

Chai 300ML pha cho 30L xăng. Thích hợp cho tất cả các động cơ xăng, đặc biệt cho động cơ có bộ phận chuyễn đổi xúc tác ( hệ thống kiểm soát khí thải ) mất khả năng hoạt động tốt khi quá dơ bẩn.
– Hệ thống kiểm soát khí thải ( Catalytic converter ) là có thể chuyển đổi các loại khí độc hại và các chất ô nhiễm độc hại bằng một quá trình oxy hóa và phản ứng khử. Catalytic converter được sử dụng với động cơ đốt trong sử dụng xăng hoặc Diesel .

b. MANNOL 9980 Diesel Jet Cleaner ( cho động cơ dầu )

MANNOL 9980 Diesel Jet Cleaner là chất tẩy rửa mạnh mẽ cho kim phun diesel. Sản phẩm làm sạch hệ thống phun nhiên liệu diesel một cách hiệu quả và nhanh chóng. Sản phẩm loại bỏ cặn đốt và cặn từ vòi phun. Đồng thời bôi trơn hệ thống nhiên liệu và bảo vệ hệ thống khỏi bị ăn mòn. Sản phẩm làm tăng sức mạnh, đặc tính vận hành và tuổi thọ làm việc của động cơ. Sản phẩm bảo vệ các cặp piston của bơm phun áp suất cao cũng như các bộ phận riêng biệt của cụm piston khỏi bị mòn. Sản phẩm ổn định vòng quay ở trạng thái trung tính, loại bỏ những khó khăn khởi động, giật và phản ứng xấu của động cơ, tất cả đều do việc phun nhiên liệu không đồng đều. Chai 300ml dùng cho 30L nhiên liệu

ve-sinh-kim-phun-dau-mannol-9980

vệ sinh kim phun dầu mannol 9980

3. Cách sử dụng phụ gia vệ sinh kim phun

III. Lời kết

Trên đây là 2 sản phẩm vệ sinh kim phun và buồng đốt chính hãng Đức dành cho động cơ xăng và dầu được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng định kỳ để cải thiện hiệu suất tốt nhất cho động cơ và việc vận hành được ổn định, trơn tru. Tăng tuổi thọ và độ bền động cơ được lâu dài hơn. Để mua dung dịch vệ sinh kim phun chính hãng bạn có thể qua trung tâm bảo dưỡng của GTAUTO tại số 2 Trần Kim Xuyến Hà Nội hoặc đặt hàng trực tiếp Tại đường link trên.

You may also like

Leave a Comment