Dung dịch vệ sinh kim phun cho ô tô loại nào tốt ? - gtauto

Dung dịch vệ sinh kim phun cho ô tô loại nào tốt ?

Vệ sinh kim phun định kỳ việc làm cần thiết. Vệ sinh kim phun giúp xe vận hành ổn định, tiết kiệm nhiên liệu, giảm ồn động cơ hiệu quả.

Vậy khi nào cần vệ sinh phun và nên dùng dung dịch vệ sinh kim phun nào tốt nhất. Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây:

I. Thời điểm nên vệ sinh kim phun

Thông thường, việc bảo dưỡng kim phun xăng được khuyến cáo sau mỗi 15.000km. Nếu dùng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng thì thời gian sẽ dài hơn.
Tuy nhiên, với một số dấu hiệu nhận biết dưới đây sẽ cho bạn biết, xế yêu của bạn đã đến thời điểm cần phải vệ sinh kim phun:

    • Hiệu suất động cơ bị giảm: Khi kim phun bị ngẹt, lượng xăng nạp vào buồng đốt ít hơn, khiến bạn phải nhấn ga mạnh hơn nhưng hệ thống vận hành vẫn không như lúc trước.
    • Xe thải ra nhiều khói hơn: Khi kim phun xăng bị tắc, sẽ khiến khói phun ra từ pô nhiều hơn, do khi kim phun bị tắc sẽ làm cho xăng đốt không hết và lọt ra đường ống xả và làm đốt trong ống, từ đó sẽ khiến khói thải nhiều hơn.

Tắc nghẽn kim phun gây hiện tượng xe thải ra nhiều khói
  • Khó khởi động: Khi bạn khởi động máy lên, xăng sẽ thông qua kim phun để nạp vào buồng đốt. Nếu như kim phun quá bẩn sẽ khiến xăng không vào buồng đốt nhanh được, tạo ra hiện tượng động cơ bị trễ trong việc khởi động.

  • Nhanh hết xăng hơn: Khi bạn chạy xe, thì sẽ tiêu thụ một lượng xăng. Thế nhưng nếu lượng xăng bị mất đi quá nhanh hơn bình thường, thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải vệ sinh lại đầu kim phun xăng của xe bạn rồi đấy.
  • Tiếng động cơ kêu to hơn: Khi kim phun bị nghẹt sẽ khiến bạn phải nhấn ga mạnh hơn, nhưng công suất vẫn không như ý bạn được, điều này vô tình sẽ khiến động cơ của bạn phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến việc động cơ của bạn sẽ ồn ào hơn.

III Vệ sinh kim phun buồng đốt giá bao nhiêu tiền?

Vệ sinh kim phun buồng đốt hiện nay được áp dụng theo 2 cách là tháo trực tiếp và sử dụng phụ gia, giá sẽ giao động từ 300.000 – 500.000, thậm chí lên đến vài triệu nếu kèm các lỗi liên quan khác. Do vậy việc sử dụng phụ gia hiện nay đang được khuyến cáo vì nó tối ưu chi phí và hoàn toàn thực hiện được ở nhà

 Xem them Kenz review về phụ gia German Adler 

II. Cách vệ sinh kim phun buồng đốt

1. Tháo máy

Tháo rửa trực tiếp kim phun sẽ dễ dàng làm sạch các lớp cặn, muội than. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kiến thức về kỹ thuật và chuyên môn, cách tốt nhất hãy đưa xe đến các gara bảo dưỡng ô tô uy tín để được tháo máy và kiểm tra cẩn thận.

2. Sử dụng dung dịch làm sạch kim phun

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn có thể sử dụng các sản phẩm vệ sinh kim phun chuyên dụng có thể tự làm đơn giản tại nhà mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Vậy dùng sản phẩm vệ sinh kim phun nào thực sự tốt khi có quá nhiều sản phẩm đang được bán trên thị trường hiện nay, Hãy tham khảo phụ gia tẩy rửa kim phun và buồng đốt chuyên dụng của ĐỨC hiện nay

a. German Adler Injection Cleaner ( Dành cho máy xăng )

Dung dịch vệ sinh kim phun German Adler Injection Cleaner  là chất tẩy rữa đặc biệt cho hệ thống phun xăng, làm sạch và loại bỏ cặn carbon, làm sạch kim phun, giảm khí thãi từ ống xả, làm sạch ống dẫn nhiên liệu.


– Phục hồi công suất và tiết kiệm nhiên liệu
– Khởi động êm hơn và dễ dàng khi máy nguội, loại bỏ khả năng máy bị giật khởi động khó khăn.

Mua ngay

– Cách sử dụng :

Chai 300ML pha cho 30L xăng. Thích hợp cho tất cả các động cơ xăng, đặc biệt cho động cơ có bộ phận chuyễn đổi xúc tác ( hệ thống kiểm soát khí thải ) mất khả năng hoạt động tốt khi quá dơ bẩn.
– Hệ thống kiểm soát khí thải ( Catalytic converter ) là có thể chuyển đổi các loại khí độc hại và các chất ô nhiễm độc hại bằng một quá trình oxy hóa và phản ứng khử. Catalytic converter được sử dụng với động cơ đốt trong sử dụng xăng hoặc Diesel .

b. German Adler Diesel System ( Dành cho máy dầu )

German Adler Diesel System Cleaner là phụ gia làm sạch kim phun dành cho động cơ diesel. Sản phẩm làm sạch hệ thống phun nhiên liệu diesel một cách hiệu quả và nhanh chóng. Sản phẩm loại bỏ cặn đốt và cặn từ vòi phun. Đồng thời bôi trơn hệ thống nhiên liệu và bảo vệ hệ thống khỏi bị ăn mòn.

Sản phẩm làm tăng sức mạnh, đặc tính vận hành và tuổi thọ làm việc của động cơ. Sản phẩm bảo vệ các cặp piston của bơm phun áp suất cao cũng như các bộ phận riêng biệt của cụm piston khỏi bị mòn. Sản phẩm ổn định vòng quay ở trạng thái trung tính, loại bỏ những khó khăn khởi động, giật và phản ứng xấu của động cơ, tất cả đều do việc phun nhiên liệu không đồng đều. Chai 300ml dùng cho 30L nhiên liệu

Mua ngay

c. Vệ sinh thống khí thải Catalyst System

Bộ lọc khí thải Catalytic hay còn gọi là bộ chuyển đổi xúc tác khí thải. Chúng đảm nhận nhiệm vụ lọc khí thải của ô tô thải ra nhằm giảm thiểu mức độc hại như: NOx, CO, HC-hydrocacbon… Chính vì vậy việc bảo dưỡng

Bầu lọc khí thải là bộ phận không thể thiếu trên mỗi chiếc xe đời mới hiện nay, chúng được thiết kế rất chắc chắn và bền bỉ. Nên việc vệ sinh định kỳ là cần thiết để xe hoạt động ổn định và hạn chế các vấn đề xảy ra.

Với động cơ xăng bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh hệ thống khí thải Catalyst System được bán TẠI ĐÂY

III. Lời kết

Trên đây là 2 sản phẩm vệ sinh kim phun và buồng đốt chính hãng Đức dành cho động cơ xăng và dầu được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng định kỳ để cải thiện hiệu suất tốt nhất cho động cơ và việc vận hành được ổn định, trơn tru. Tăng tuổi thọ và độ bền động cơ được lâu dài hơn. Để mua dung dịch vệ sinh kim phun chính hãng bạn có thể qua trung tâm bảo dưỡng của GTAUTO tại số 2 Trần Kim Xuyến Hà Nội hoặc đặt hàng trực tiếp Tại đường link trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
Chat Zalo