Sửa chữa hộp số tự động ô tô - gtauto

Sửa chữa hộp số tự động ô tô

Không ai mong muốn khách hàng thân thiết của mình xảy ra sự cố, hỏng hóc về ô tô. GTAUTO.vn luôn chúc khách hàng của mình có các hành trình trải nghiệm an toàn, vui vẻ chất lượng nhất. Tuy nhiên, đôi khi các tiếng kêu khó chịu xuất hiện, xe chạy ì ạch đang báo hiệu xe bạn có nguy cơ bị lỗi hộp số tự động rồi. Không nên chủ quan và cùng GTAUTO.vn tìm hiểu ngay sau đây các thông tin bổ ích nhé.

Các loại hộp số tự động thông dụng cho xe ô tô

Hộp số 7 cấp – Mercedes

Hộp số 7 cấp là dạng hộp số tự động Automatic Transmission được vận hành, ứng dụng lắp đặt trên các dòng xe Đức cao cấp như Mercedes…Chúng ta quy ước hộp số từ 5 cấp trở lên được xếp vào dòng hộp số tự động nhiều cấp. Nhìn chung, các hộp số tự động ô tô nhiều cấp cho trải nghiệm đường trường tuyệt vời hơn nhiều so với phần còn lại.

Hộp số 8 cấp – Lexus

Hộp số 8 cấp cũng là một dạng hộp số tự động được ứng dụng trong các dòng xe sang, xe nhập khẩu Germany. Điển hình, Lexus ứng dụng hộp số 8 cấp cho các dòng xe của mình thay vì hộp số tự động 7 cấp hay hộp số CVT như Mercedes. Trải nghiệm hộp số Lexus cho cảm giác chuyển trạng thái nhẹ nhàng êm ái hơn nhiều, lý tưởng cho thiết kế dòng xe siêu sang.

Hộp số vô cấp CVT – Audi

Hộp số vô cấp CVT trang bị trên xe ô tô hạng sang, ô tô nhập khẩu Đức, ô tô Audi siêu sang. Giá thành thấp hơn một chút, các dòng xe ô tô Toyota, xe Nissan hay ô tô Honda CR-V được trang bị dạng hộp số vô cấp CVT. Hộp số tự động CVT có cấu tạo thiết kế đơn giản hơn nhiều so với Lexus hay Mercedes. Hộp vô cấp CVT lý tưởng cho xử lý sang số bằng tay hơn so với cài tự động.

Lỗi hộp số tự động thường gặp nhất kèm nguyên nhân

Lỗi chảy dầu

Dù là bạn đang sở hữu một chiếc mercedes hạng sang hay một chiếc Kia-Moning giá bình dân thì việc xe ô tô bị chảy dầu là không thể tránh khỏi. GTAUTO.vn thường xuyên ghi nhận các trường hợp xe Nissan, BMW, Mercedes tới sửa chữa, thay thế hộp số do xe bị chảy dầu trên hành trình di chuyển.

Để phát hiện lỗi chảy dầu, khách hàng chú ý quan sát phần khung gầm ô tô, phần sàn đất đặt xe ô tô để phát hiện lượng dầu chảy ra là nhiều hay ít. Thường xuyên bảo dưỡng ô tô, sửa chữa khung gầm ô tô khi gặp sự cố cho trải nghiệm lái xe an toàn.

Lỗi hộp số 7 cấp khiến Mercedes không thể di chuyển, sang số

Hộp số tự động là tập hợp các chuyển động động cơ bánh răng lắp ghép với nhau. Nếu có sự cố ở một giai đoạn quy trình lập tức xe sẽ không thể di chuyển, sang số. GTAUTO tiếp nhận sửa chữa lỗi hộp số 7 cấp xe Mercsdes không thể di chuyển do lỗi hỏng cánh tua-bin…

Lỗi hộp số 8 cấp khiến trải nghiệm hành trình xe Lexus bị ì ạch, không đúng tốc độ

Theo tương quan vật lý, mỗi chế độ số tự động cho vận tốc tương đương. Nếu bất chợt bạn nhận ra hành trình xe bạn bị ì ạch, chạy không đúng tốc độ so với số đã cài thì cần kiểm tra ngay. Các dòng xe Lexus hay có dấu hiệu ì ạch, không đúng tốc độ trong hành trình chạy xe do bị lỗi hộp số tự động automatic.

Lỗi hộp số CVT khiến xe Audi, Nissan, Honda CR-V bị rung, giật

Hộp số CVT khá thông dụng trong nhiều hãng xe từ Audi siêu sang đến Toyota…Hộp số CVT hộp số tự động cũng xảy ra hiện tượng rung giật khá thường xuyên do lỗi bánh răng. GTAUTO.vn tiếp nhận, xử lý các dòng xe Audi, Honda CR-V, Nissan ghi nhận bị lỗi bánh răng gây tiếng kêu khó chịu, lỗi hộp số trong hành trình di chuyển ô tô.

Tư vấn bảo dưỡng hộp số tự động định kỳ

Để hộp số tự động hoạt động tốt nhất, tránh được các rủi ro sự cố không mong muốn, khách hàng nên chú ý bảo dưỡng định kỳ. Đầu tiên, cần bảo dưỡng cơ bản bằng cách thay dầu sau mỗi 15.000km đối với các dòng Mercedes, Lexus, Land Rover…

Đối với xe sử dụng hộp số CVT thay dầu ở thời điểm xe Audi, Nissan đi được 40000km, sau đó cứ mỗi 20.000km lại thay dầu định kỳ.

Lựa chọn địa chỉ uy tín thay thế phụ tùng ô tô chính hãng, đảm bảo chất lượng. Điển hình, GTAUTO.vn là một địa chỉ chất lượng cung cấp dịch vụ sua chua hop so tu dong xe o to tọa lạc trên đường Trần Kim Xuyến, Cấu Giấy, Hà Nội.

Thay thế hộp số tự động chính hãng, tương thích với đời xe, dòng xe khi cần phải thay thế hộp số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
Chat Zalo