Vệ sinh khoang máy ô tô - gtauto

Vệ sinh khoang máy ô tô

Vệ sinh khoang máy ô tô là bước kiểm tra cơ bản nhất để bạn nắm rõ tình trạng hoạt động của động cơ xe của mình. Việc thường xuyên kiểm tra, vệ sinh khoang máy không chỉ áp dụng cho các dòng ô tô tầm trung mà cả các dòng ô tô nhập khẩu Đức. Vệ sinh máy giúp bạn tìm kiếm các vấn đề hư hại do chuột gây ra cho khoang xe của mình.

Các vấn đề về khoang ô tô của dòng xe nhập khẩu Đức cao cấp

Có nhiều lỗi vặt, lỗi động cơ máy vận hành xe ô tô có liên quan mật thiết đến việc lười vệ sinh, không bảo trì bảo dưỡng khoang máy, động cơ thường xuyên. Vậy tại sao cần phải vệ sinh khoang máy ô tô thường xuyên, có một số lý do chính có thể kể ra như sau:

Audi lỗi gioăng cao su khoang máy: GTAUTO.vn tiếp nhận nhiều trường hợp xe Audi bị lỗi gioăng cao su bên trong phần khoang máy. Sau quá trình kiểm tra và vệ sinh khoang máy Audi, bảo dưỡng lại các mạch điện, các gioăng ốc thì xe trở lại trạng thái bình thường. Có một phần nhỏ các trường hợp lỗi gioăng là do nhà sản xuất, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp do việc chủ xe lười vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống động cơ máy.

BMW nóng động cơ khoang máy bất thường: Một trong những “xe chiến” cao cấp hàng đầu như BMW của Đức mà xảy ra hiện tượng nóng động cơ khoang máy thì thực sự khó chấp nhận được. Rất có thể, xe của bạn đã quá lâu chưa được vệ sinh khoang máy, các chất bụi bẩn, vật dụng rơi vào khoang máy khiến bộ phận này nóng lên rõ rệt so với bình thường.

Volkswagen lỗi hệ thống treo hệ thống điện động cơ: Có nhiều xe ô tô Volkswagen bị lỗi hệ thống treo, hệ thống điện động cơ có thể giải quyết đơn giản bằng cách vệ sinh khoang máy, bảo dưỡng lại các mạch điện, động cơ, thay dầu.

Hướng dẫn các bước tự vệ sinh khoang máy ô tô cơ bản

Dọn dẹp sơ bộ khoang máy

Kỹ thuật viên GTAUTO.vn sử dụng mắt quan sát, đèn pin để soi các ngóc ngách trong khoang máy, dùng tay để nhặt các vật bị vướng vào trong khoang như lá cây, giấy, miếng nhựa…

Bảo dưỡng mạch điện, động cơ

Sau khi đã dọn dẹp sơ bộ khoang máy, kỹ thuật viên GTAUTO.vn tiến hành kiểm tra các mối nối, các đầu dẫn mạch điện đồng thời bảo dưỡng vệ sinh và buộc lại cố định.

Vệ sinh khoang máy bằng dung dịch chuyên dụng

Với nhiều loại dung dịch chuyên dụng dùng trong vệ sinh khoang máy khác nhau, GTAUTO.vn tư vấn lựa chọn loại dung dịch để tiến hành vệ sinh khoang xe phù hợp nhất với dòng xe của bạn. Việc dùng dung dịch vệ sinh cho khoang máy , dùng khăn lau nhẹ, cọ nhẹ tương tự việc rửa xe ô tô vẫn thường làm.

Vệ sinh lại khoang máy bằng nước sạch

Dùng nước sạch để rửa lại sạch sẽ dung dịch vệ sinh khoang máy, luồn ống nước tới từng ngóc ngách đảm bảo khoang máy sạch xà phòng, không còn dính vết bẩn.

Lau khô, kiểm tra hệ thống động cơ máy nổ có hoạt động bình thường không

Sau khi đã rửa sạch, vệ sinh sạch sẽ cần tiến hành lau khô xì khô và đợi khoảng 5-10p sau kiểm tra hệ thống động cơ, máy nổ của xe. Đảm bảo xe sau khi vệ sinh vẫn hoạt động bình thường, tránh tình trạng vệ sinh xe xong xe không nổ được.

Dịch vụ vệ sinh khoang máy ô tô uy tín tại Hà Nội

Việc vệ sinh khoang máy ô tô nói chung và các dòng xe cao cấp nhập khẩu Đức nói riêng không quá phức tạp. Tuy nhiên, cần chú ý từng công đoạn tránh trường hợp nước rửa xe, dung dịch rửa xe gây chập điện, chập mạch trong khoang xe. Đảm bảo khoang xe sạch sẽ, các mối nối mạch điện được bảo vệ, quấn gọn gàng.

Tại Garage GTAUTO.vn, các bạn sẽ được trải nghiệm quy trình vệ sinh khoang máy 7 bước chuyên nghiệp, được tiến hành bởi các nhân viên kỹ thuật tay nghề giỏi. Hỗ trợ tự vấn các dịch vụ bảo dưỡng định kỳ cho ô tô Audi, Land Rover, BMW đảm bảo xe hoạt động tốt đi trên chặng đường dài.

Ghé thăm Garage GTAUTO.vn ngay tại địa chỉ số 2, Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội để trải nghiệm dịch vụ bảo dưỡng xe, chăm sóc xe ô tô tận tâm nhất của chúng tôi. Rất mong muốn được phục vụ quý khách. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 096 969 18 18.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
Chat Zalo